Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách giữ bó hoa tươi lâu để bán trong những dịp lễ

18/02/2022
Tin tức

Với những bạn trẻ mới kinh doanh hoa tươi hoặc đơn giản là có thú vui cắm hoa tại nhà thì việc giữ hoa tươi lâu và nở đẹp là vô cùng quan trọng. Bạn đã biết những cách giữ bó hoa tươi lâu để bán trong những dịp lễ vô cùng hiệu quả hay chưa

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.

Kinh doanh hoa tươi đang được rất nhiều bạn trẻ đam mê và lựa chọn, nhất là trong các dịp lễ tết, ngày đặc biệt khi nhu cầu mua hoa tăng. Kinh doanh hoa tươi đặc biệt phải viết cách giữ bó hoa tươi lâu để bán để tránh trường hợp hoa tàn héo, không được người mua lựa chọn.


Hoa để bán cần được giữ tươi lâu và nở chậm.

Cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán

Nếu không biết cách bảo quản hoa tươi lâu để bán, hoa sẽ rất nhanh héo hoặc nở nhanh, tàn nhanh và số hoa như vậy sẽ không thể bán được hoặc phải bán xả lấy vốn.

Để hoa bán tươi lâu, bạn cần:

Thẩm định kỹ lưỡng chất lượng đầu vào của hoa

Chất lượng hoa đầu vào có vai trò quan trọng, quyết định độ tươi đẹp của hoa, phụ thuộc kỹ thuật gieo trồng (dinh dưỡng, ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, thời điểm thu hoạch), kinh nghiệm bảo quản, phương thức vận chuyển.


Chất lượng đầu vào của hoa quyết định lớn đến độ tươi lâu và nở đẹp.

Do vậy, hoa nên được cắt vào lúc hoa vẫn còn phát triển, như vậy khi bán hoặc cắm thì hoa sẽ còn tăng trưởng, giúp kéo dài thời gian tươi. Do đó, các loại hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa Gladiolus, Iris… nên thu vào thời điểm nụ, các hoa lan, cúc, đồng tiền nên thu vào thời điểm bung nụ.

Đồng thời, khi nhập hoa, bạn cần để ý kỹ đợt hoa có bị dính phải sâu bệnh, dễ héo úa hay khó nở hay không.

Lưu ý là từ khi cắt đến khi bán, hoa cần được để chỗ mát ẩm và cắm trong nước. Khi sơ chế, cần cắt bỏ phần cuống cành hoa bằng dao sắc đoạn 5cm. Giữ ẩm, khử trùng cho vết cắt phần gốc, khi vận chuyển nên bọc hoa trong giấy độn hoặc giấc cuộn tròn.

 

Kiểm tra hoa trước khi trưng bày bán

Khâu này vô cùng quan trọng, bạn cần kiểm định kỹ, loại bỏ ngay những hoa xuất hiện dấu hiệu bị héo úa để tránh chúng sản sinh chất Ethylene ảnh hưởng đến chất lượng của những hoa khác.


Bạn cần loại bỏ các cành hoa héo, hỏng để tránh lây sang các hoa khác.

Bình cắm cần được rửa sạch bùn đất, bụi bẩn, gốc hoa cũng cần cắt vát, chẻ hoặc đập dập một đoạn cuối cành để hoa hút được nhiều nước, tươi lâu hơn. Không nên cắm quá dày, quan trọng phải rộng rãi và thoáng khí.

Bạn có thể cho vào lọ hoa vài giọt Eau de Javel hoặc Asperine để hoa nở đều và đẹp hơn.

Chăm sóc hoa khi cắm

Chăm sóc hoa khi cắm cũng là khâu bảo quản giữ hoa lâu tươi quan trọng. Nếu hoa đang nở rộ, bạn hãy phun nước pha đừng vào chậu giúp hoa lâu tươi. Đồng thời, thay nước cho hoa ít nhất một ngày 1 lần, không đặt nơi quá nhiệt độ quá cao, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.


Hoa cắm lọ cần được thay nước thường xuyên.

Nếu qua 1 – 2 ngày cắm lọ, bạn có thể nhúng gốc hoa vào nước sôi rồi cắt bỏ chỗ nhúng, thay hoa với nước mới.

Với mỗi loài hoa cũng có cách chăm sóc riêng để hoa lâu tươi nhất, dưới đây là cách chăm sóc với một số loại hoa quen thuộc:

Hoa hồng

Thông thường loài hoa này chỉ tươi khi cắm trong bình trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhỏ vài giọt siro trẻ em vào bình nước hoặc pha nước trà loãng có thể giúp hoa tươi lâu hơn.

Một số lưu ý nhỏ nữa là khi cắm, cần dùng dao sắc cắt gốc chéo khoảng 2 – 3 cm, cắm trong nước sạch hoặc nước bảo dưỡng hoa, chú ý đừng để lá chạm hoặc rơi vào nước trong bình. Mỗi ngày thay nước và cắt gốc hoa 2 lần.

Hoa cẩm chướng

Bạn cũng cắt xé gốc hoa 2 – 3 cm trước khi cắm, cắm hoa trong nước sạch hoặc nước bảo dưỡng hoa, thay nước và cắt gốc 2 ngày 1 lần.

Hoa Ly


Để hoa ly tươi lâu, bạn cần tuốt sạch lá ở 20cm gốc dưới.

Để hoa ly tươi lâu, trước khi cắm, bạn cũng cắt xéo gốc, nhưng tuốt sạch lá ở khoảng 20cm dưới gốc, cắm trong nước sạch, thay nước cắt gốc 2 ngày 1 lần.

Hoa mẫu đơn

Một đặc điểm của loài hoa này là cần nhiều nước vì chúng hút nước rất nhanh Do đó, bạn nên thêm nước 2 – 3 lần 1 ngày, ban đêm ngâm hoa ngập tới đài trong chậu nước sạch sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Hoa tử đinh hương dài

Hoa tử đinh hương dài cần cắm trong lọ lớn, khi cắm phải bỏ ½ độ dài cành, dùng dao khía chữ thập trên thân hoa để hoa hút nước tốt, tươi lâu hơn.

Với các hoa thược dược, hoa cúc tươi, sau khi cắt bạn hơ nhanh phần cắt trên lửa, sau đó mới cắm và lọ. Hoa mẫu đơn thì cần bảo quản ở chỗ lạnh, khô ráo 1 ngày trước khi cắm.

Dung dịch giữ hoa tươi lâu

Dung dịch giữ hoa tươi lâu có vai trò tạo môi trường giúp cành hoa có thể hút dinh dưỡng và nước nuôi hoa giống như khi hoa còn trên cây, giúp hoa tươi lâu, nở đẹp và không có mùi khó chịu.

Bạn có thể pha dung dịch giữ hoa tươi lâu bằng viên Aspirin nghiền nhỏ trong 0,5 – 1 lít nước sạch giúp hoa có thể tươi từ 3 – 5 ngày.


Dung dịch pha Aspirin nghiền nhỏ có thể giúp hoa tươi lâu hơn.

Ngoài ra, dung dịch giữu hoa tươi lâu Nano – Ag cũng đang rất được ưa chuộng. Nano bạc có vai trò diệt khuẩn, nấm kích thích hỗ trợ mạch dẫn của cành hoạt động tốt, không bị thối rữa hay bít tắc. Do vật, cành hoa có thể tươi lâu và không có mùi khó chịu.

Các lọ dung dịch giữ hoa tươi lâu Nano – Ag có bán trên thị trường với giá từ 85,000 VNĐ.

Hi vọng các cách giữ bó hoa tươi lâu để bán trên đây sẽ giúp các bạn kinh doanh hay chơi hoa có thể giúp các đóa hoa tươi thắm của mình tươi đẹp lâu nhất.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý NGHĨA SỐ LƯỢNG HOA HỒNG

Đối với hoa hồng, ý nghĩa bày tỏ không chỉ nằm ở màu sắc, mà còn thể hiện ở cả số lượng hoa bạn tặng. Nếu không chủ ý trước rằng mình sẽ tặng hoa theo số tuổi, hoặc số ngày quen nhau,... bạn hãy cũng Hoayeuthuong.com tìm hiểu xem, thông điệp mình muốn nhắn nhủ sẽ nằm ở con số nào nhé!

Ý NGHĨA HOA CÚC

Hoa cúc - loài hoa được người ta yêu mến bởi vẻ mộc mạc, giản đơn và biết bao gần gũi. Không chỉ là nét ngây thơ trong sáng của những đóa cúc nhỏ nhắn, trắng xinh; mà còn là niềm vui tươi, rạng rỡ của những đóa cúc đa sắc màu...

Ý NGHĨA HOA HỒNG - TÌNH YÊU - NGỌT NGÀO - NỒNG THẮM

Trong ngày lễ tình nhân hay mỗi dịp kỉ niệm tình yêu, hoa hồng là một món quà không thể thiếu. Bởi lẽ đó là loại hoa tượng trưng cho tình yêu được nhiều người biết đến nhất trên thế giới, là loại hoa ngọt ngào, nồng thắm mà tình yêu đã len lỏi vào từng cánh hoa, nhị hoa và cả hương thơm dịu nhẹ phảng phất... Mỗi màu sắc hoa hồng lại mang đến một ý nghĩa biểu đạt khác nhau, vì vậy bạn hãy cùng Hoayeuthuong.com tìm hiểu xem bó hoa mình tặng mang thông điệp gì nhé: